Lịch sử hình thành và phát triển


Tháng
1/2014

Thành lập nhóm nghiên cứu

Chuyên gia nghiên cứu và sản xuất Trần Thị Thu Hương (RnD) – Viện hàn lâm khoa học công nghệ Quốc Gia
Tiến sĩ Thực phẩm và dinh dưỡng Trương Hương Lan(PhD) – Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm (FIRI)
Tiến sĩ vi sinh Nguyễn Thị Thao (PhD) – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Cùng đội ngũ kỹ sư vi sinh và nghiên cứu sinh công nghệ sinh học nông nghiệp của Thiên Tâm Thảo.


Tháng
7/2014

Tín hiệu nghiên cứu thành công

Đội ngũ nghiên cứu đã phải trực tiếp sang tận nơi nuôi trồng và cung cấp con giống tại Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan tìm kiếm, học hỏi. Và sau hàng nghìn nghiên cứu thất bại với rất nhiều nguyên nhân khác nhau như phương pháp, con giống, môi trường, chất lượng thấp…thì cuối năm 2014 những sản phẩm ĐTHT thành công đầu tiên xuất hiện với độ dài nấm đạt 3 – 5cm và chỉ số hoạt chất sau phân tích đạt 80% so với các sản phẩm của Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…


Tháng
2/2015

Nghiên cứu thành công

Sau khi tìm được con giống chất lượng, nhóm nghiên cứu tiếp tục cập nhật máy móc công nghệ cao thử nghiệm các phương pháp nuôi trồng khác nhau. Đến giữa năm 2015, thử nghiệm thành công phương pháp mô phỏng tự nhiên tạo môi trường bất lợi, không sử dụng chất kích thích sinh trưởng giúp nấm tự kháng thể từ đó tích tụ được hàm lượng hoạt chất cao nhất, ĐTHT lúc này đạt chỉ số đáng kinh ngạc cao gấp 5 lần so với sản phẩm Hàn Quốc, Trung Quốc…với chỉ số chính Cordycepin >=13mg/g và Adenosine>=0,4mg/g.


Tháng
11/2015

Hoàn thành quy trình 12 bước

Sau khi nghiên cứu thành công, mục tiêu của nhóm lúc này là làm thế nào để đảm bảo được chất lượng đồng đều, giảm tỉ lệ rủi ro thất bại của con giống và đưa vào sản xuất số lượng lớn. Đến cuối năm 2015, nhóm đã hoàn thành nghiên cứu quy trình nuôi trồng khép kín 12 bước giúp tỉ lệ rủi ro thất bại chỉ 5% và tỉ lệ đồng đều con giống đạt 80%, có thể đưa vào sản xuất quy mô công nghiệp.


Tháng
2/2016

Áp dụng công nghệ 4.0 sản xuất quy mô công nghiệp

Năm 2016, Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo thành lập và nhận chuyển giao công nghệ nuôi trồng ĐTHT từ nhóm nghiên cứu. Bắt đầu nhập trang thiết bị máy móc và lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất công nghiệp. Đến cuối năm 2016 thì nhà xưởng đầu tiên với diện tích sản xuất 300m2đã hoàn thành toàn bộ cho sản lượng lúc này đạt gần 300kg/năm.


Tháng
3/2017

Nghiên cứu ứng dụng sau nguyên liệu thô

Sau khi đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam, ĐTHT của Thiên Tâm Thảo đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng, phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nhưng vấn đề về cách sử dụng và tận dụng nguồn nguyên liệu thô ĐTHT để đạt hiệu quả cao nhất cũng như định hướng phát triển cạnh tranh, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Thiên Tâm Thảo bắt đầu nghiên cứu sản xuất ứng dụng các sản phẩm từ nguyên liệu thô ĐTHT.


Tháng
12/2017

Những sản phẩm ứng dụng đầu tiên

Để ứng dụng sản xuất từ ĐTHT, nhóm nghiên cứu Thiên Tâm Thảo cần phối hợp với các đối tác sản xuất khác nhau. Và sau thử nghiệm lâm sàng với nhiều sản phẩm thất bại, thì đến cuối năm 2017 Thiên Tâm Thảo cho ra đời một số sản phẩm rất đáng chú ý: Rượu ĐTHT vừa làm quà biếu vừa sử dụng hàng ngày, trà ĐTHT, Soup ĐTHT sử dụng cho người bệnh sau khi ốm dậy, nước thanh lọc cơ thể ĐTHT – Sáp ong chúa duy nhất tại Việt Nam, ĐTHT thượng hạng hỗ trợ điều trị ung thư, gan, thận, huyết áp…


Từ
2018 – …

Phát triển và mục tiêu thế giới

Sau khi nghiên cứu thành công một số sản phẩm ứng dụng, đưa sản phẩm ra thị trường Thiên Tâm Thảo đã đạt được rất nhiều thành tựu trong đó phải kể đến việc chuyển giao công nghệ thành công cho 5 đối tác lớn cả trong và ngoài nước, được tham gia và hỗ trợ từ Chính phủ, sự ủng hộ và khích lệ từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các đối tác khách hàng lớn từ Bộ Ngoại giao…Và hiện tại Thiên Tâm Thảo đặt mục tiêu đến năm 2025 các sản phẩm ĐTHT của Thiên Tâm Thảo sẽ có mặt tại các thị trường phát triển Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc, Đức và một số nước Đông Nam Á.